HỖ TRỢ

ICIGO.VN- HƯỚNG DẪN GIẶT ĐỒ THỂ THAO ĐƯỢC BỀN LÂU

07/06/2021

Bạn là dân thể thao nhưng bạn thường phải tốn nhiều chi phí mua đồ tập vì đồ của bạn mau cũ cũng như hay bị lem màu. Đó là do bạn chưa biết cách giặt đồ thể thao đẻ không bị phai màu và cũ. Hãy đọc hướng dẫn dưới đây để biết cách giặt quần áo thể thao đúng cách nhé.

Best Collection The Sport - ICigo

Hướng dẫn cách giặt đồ thể thao không bị phai màu siêu hay

Bạn nên nhớ rằng biết được cách giặt đồ thể thao không bị phai màu sẽ giúp cho quần áo của bạn lâu cũ từ đó anh em chúng ta sẽ bảo quần quần áo được lâu hơn tiết kiệm chi phí mua quần áo. Mà lúc nào ra đường thì bộ đồ thể thao cũng mới tinh toang muốn biết bí quyết đó thể nào bạn hãy cùng xem qua bài viết sau đây nhé.

  1. Để cho quần áo thở

Bạn nên để cho quần áo thể thao hay đồ tập gym nam thở, có nghĩa là bạn nên treo quần áo lên cho mau khô để tránh mùi hôi bốc lên trong lúc giặt.

Đồng thời, việc đầu tiên bạn cần phải làm để đảm bảo tốt nhất cho quần áo đó chính là thay đồ tập ngay sau khi bạn kết thúc buổi tập luyện. Đây là việc vô cùng cần thiết, bởi lúc tập luyện sẽ ra rất nhiều mồ hôi, nếu không thay trang phục sớm có thể khiến ẩm mốc sinh sôi nảy nở. Do đó, nếu không muốn quần áo tập của bạn bị mốc, nhanh hư thì bạn nên lưu ý điều này.

  1. Phân loại quần áo trước khi giặt

Quần áo tập có rất nhiều màu, nếu như bạn sở hữu nhiều bộ đồ tập với màu sắc khác nhau thì nên phân loại trước khi giặt. Việc phân loại quần áo trước khi vọng rất quan trọng. Nó giúp bạn tránh tình trạng lem màu giữa quần áo màu đậm và nhạt.

  1. Ngâm trước với nước giấm

Đối với một khối lượng quần áo có mùi đặc biệt hôi, hãy ngâm quần áo của bạn vào nửa ly giấm trắng pha với nước lạnh trong ít nhất một giờ trước khi giặt. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu và phá vỡ các vết bẩn mồ hôi và tích tụ.

Bạn nên nhớ rằng biết được cách giặt đồ thể thao không bị phai màu sẽ giúp cho quần áo của bạn lâu cũ

  1. Giặt quần áo thể thao trong nước lạnh

Dù bạn có tin hay không, nước nóng có thể làm tổn thương quần áo tập thể thao của bạn nhiều hơn là có thể giúp ích. Nhiệt độ cực cao thực sự có thể phá vỡ tính đàn hồi của vải dệt co giãn, như chất liệu của quần yoga và quần short chạy bộ của bạn, dẫn đến co rút và tuổi thọ của quần áo sẽ bị rút ngắn.

  1. Không dùng máy sấy

Cũng giống như nước nóng có thể cản trở tuổi thọ của quần áo thể thao của bạn, vì có không khí nóng. Vì vậy, thay vì làm khô ở nhiệt độ cao trong máy sấy, hãy xem xét làm khô chúng trên giá treo quần áo, hoặc ít nhất là sử dụng cài đặt nhiệt thấp nhất có thể.

  1. Tránh xa nước xả vải

Có thể bạn nghĩ nước xả vải là một cách dễ dàng để loại bỏ mùi hôi, nhưng việc sử dụng nước xả vải hay làm mềm vải có thể phản tác dụng. Các chất làm mềm vải ở dạng lỏng có thể làm hỏng vải, làm quần áo bị nhão và tạo ra một lớp phủ trên quần áo gây mùi khó chịu. Vì thế bạn nên tránh xử dụng chúng.

Các chất làm mềm vải ở dạng lỏng có thể làm hỏng vải, làm quần áo bị nhão

  1. Giặt quần áo từ bên trong

Có thể bạn đã biết rằng giặt quần áo lộn trái sẽ giúp bảo vệ màu sắc, nhưng nó cũng giúp bạn giặt chúng sạch hơn. Bên trong quần áo là nơi mà các vi khuẩn tích tụ, cũng như dầu và mồ hôi.

  1. Thử sử dụng chất tẩy rửa chuyên biệt cho quần áo thể thao

Chất tẩy rửa dành riêng cho đồ thể thao có công thức đặc biệt với các chất khử mùi tự nhiên để làm sạch sâu các loại vải thấm hút và các chất tổng hợp, nó tấn công trực tiếp vào các vi khuẩn trên quần áo của bạn.

  1. Sử dụng đủ lượng bột giặt

Nếu bạn nghĩ rằng thêm càng nhìu bột giặt vào nước sẽ giúp làm sạch quần áo của bạn tốt hơn, thì hãy suy nghĩ lại. Quá nhiều xà phòng khiến máy giặt của bạn khó có thể giặt sạch quần áo, và sự tích tụ xà phòng là một nam châm để tích tụ mồ hôi và nấm có mùi hôi.

 

Hy vọng với hướng dẫn cách giặt đồ thể thao không phai màu trên đây sẽ giúp bạn biết cách giặt đồ đúng cách hơn cũng như tiết kiệm được chi phí mua quần áo thể thao của bạn nhé.