HỖ TRỢ

Tác Dụng ''Thần Kỳ'' Của Yến Mạch Với Sức Khỏe Con Người

02/01/2022

Nếu bạn là người theo đuổi lối sống lành mạnh thì yến mạch là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Yến mạch là thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Gồm có hạt yến mạch (thường được sử dụng làm thực phẩm), lá và thân (rơm yến mạch) và cám (lớp vỏ ngoài của hạt yến mạch). Lá, thân và cám yến mạch thường được sử dụng làm thuốc.

Yến mạch là loại lương thực phổ biến trên thế giới với hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều khoáng chất, đạm, chất béo và chất xơ hòa tan.

Những tác dụng của yến mạch:

- Giảm cân hiệu quả:

Với vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những thực phẩm có hiệu ứng no của yến mạch mà loại thực phẩm này trở thành một lựa chọn lý tướng. Bởi các chất xơ hòa tan trong yến mạch sẽ làm tăng cảm giác no bằng cách làm chậm tốc độ làm rỗng của dạ dày và kích thích sự giải phóng của các hormone làm no. Đặc biệt, yến mạch còn có lượng calo thấp và có hàm lượng xơ cao nên trở nên phổ biến trong các thực đơn giảm cân.

 

 

- Làm đẹp cho làn da:

Yến mạch là một thành phần tự nhiên, lành tính, có chứa các loại chất xơ hòa tan đặc biệt là có Flavanoid có tác dụng ngăn chặn các tia UVA,... giúp giữ ẩm da bằng cách hình thành một lớp phủ trên bề mặt da, giúp cải thiện đáng kể tình trạng da bị khô và thô ráp.

- Làm giảm Cholesterol, giảm táo bón:

Với thành phần đặc trưng là chất xơ hòa tan giúp cho yến mạch có khả năng hỗ trợ làm chậm quá trình hấp thu chất béo và Cholesterol bằng cách làm tăng độ nhớt của thực phẩm và thành phần giàu chất xơ của yến mạch có công dụng làm giảm nhanh triệu chứng táo bón.

Bí quyết giảm cân hiệu quả cùng yến mạch:

Tuy nhiên, để yến mạch được phát huy tối đa hiệu quả của hàm lượng chất xơ cao trong loại thực phẩm này, thì:

- Ưu tiên sử dụng các loại yến mạch có nguồn gốc hữu cơ:

Sản phẩm phải hoàn toàn tự nhiên và nguyên chất; hạn chế tối đa việc sử dụng các loại yến mạch ăn liền, có độ ngọt cao. Loại yến mạch tốt nhất là loại yến mạch nguyên chất, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên.

- Thời gian hợp lý:

Thời điểm tốt nhất để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ yến mạch là buổi sáng. Vì vậy, nếu các bạn không có nhiều thời gian để chế biến yến mạch thì ít nhất hãy sử dụng loại thực phẩm này cho bữa sáng nhé.

- Kết hợp vận động thể thao:

Ngoài chế độ ăn thì phương pháp luyện tập giảm cân quyết định tới 90% hiệu quả của quá trình giảm cân. Do đó, bạn cần phải kết hợp ăn yến mạch cùng với một chế độ luyện tập hợp lý để đạt được hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt nhất.

- Chế độ ăn kiêng hợp lý:

Tuyệt đối không sử dụng những loại thực phẩm chứa các chất béo không tốt hoặc đường hóa học trong thành phần. Thay vào đó, bạn nên tận dụng hàm lượng đường có sẵn trong các loại rau, củ, quả, mật ong,...để tạo độ ngọt cho món ăn.

 

 

Chúc bạn thành công